Xã Bằng Luân thành lập HTX sản xuất kinh doanh bưởi đặc sản

Xã Bằng Luân thành lập HTX sản xuất kinh doanh bưởi đặc sản
Vừa qua xã Bằng Luân huyện Đoan Hùng đã tổ chức Đại hội thành lập HTX nông nghiệp chuyên sản xuất và tiêu thụ bưởi đặc sản. tới dự có các Đ/c thay mặt Liên minh HTX tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo phòng NN&PTNT huyện, đảng ủy, chính quyền, đoàn thể của địa phương. 

         Là xã có vùng bưởi đặc sản truyền thống, toàn xã có 167 ha bưởi với gần một vạn cây bưởi trong đó bưởi đặc sản Bằng Luân 38.140 cây, bưởi Sửu 328 cây, bưởi Diễn 4196 cây. Từ đầu năm 2014 đến nay xã Bằng Luân phát triển thêm 8,5ha. Nhờ là vùng bưởi đặc sản nên thu nhập của người dân xã Bằng Luân ngày càng cao, năm 2013 nhiều hộ thu nhập trên 300 triệu từ vườn bưởi. Tuy nhiên do sản xuất nhỏ lẻ nên nhiều năm qua người dân Bằng Luân gặp không ít khó khăn trong việc sản xuất và tiêu thụ bưởi đặc sản như việc phòng trừ sâu bệnh tự phát không đồng đều dẫn đến hiệu quả không cao, nhiều tư thương đưa bưởi nơi khác đến Bằng Luân chào bán gọi là bưởi đặc sản nên ảnh hưởng đến thương hiệu của bưởi… do vậy nhu cầu thành lập HTX sản xuất và tiêu thụ sản phẩm là nhu cầu bức thiết đối với xã Bằng Luân.

Bước đầu thành lập đã có 35 thành viên tham gia hoạt động theo điều lệ HTX. Trước mắt đẩy mạnh việc chăm sóc vùng bưởi và đấu tranh ngăn chặn các loại bưởi kém chất lượng đưa vào kinh doanh tại địa phương, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.  

                                                                                       Nguyễn Thanh Hồng 

Gửi phản hồi

 

Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Toàn
0985933047
Mr. Tấn
0913019922
Hỗ trợ kỹ thuật
0936233856
Sản phẩm mới
Thống kê truy cập
^ Về đầu trang
 
 
Thiết kế website